Kinh Nghiệm Chọn Lốp Xe Nâng Người Chuẩn Nhất 2023

Công dụng của lốp xe nâng người

Giống như nhiều các dòng thiết bị nâng hạ khác, lốp xe nâng người là bộ phận quan trọng trong toàn bộ cấu trúc của xe tương tự như với sự chuyển động của xe nâng người trên cao. Nhờ có bánh mà dòng thiết bị nâng hạ người có thể hoạt động ngay cả trên địa hình phẳng lặng hay phức tạp khác.

Kinh nghiệm chọn lốp xe nâng người chất lượng nhất

Để lựa chọn được đúng loại lốp xe nâng người chuyên dụng, chúng ta cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó có thể kể đến như:

Giới hạn tốc độ của lốp xe

Về mặt kỹ thuật, tốc độ giới hạn của lốp xe sẽ cho biết điều kiện để lốp xe không bị phá hoại khi chạy dưới tốc độ cao. Tức là nhiệt độ của lốp không trở nên quá cao và sức chịu tải cũng không quá lớn khi phải vào cua với các tốc độ cao.

 

Từ góc độ của người tiêu dùng, thì tiêu chuẩn này cũng được đánh giá là rất quan trọng vì lựa chọn một lốp xe có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ tránh được trường hợp nhiệt tích tụ trong lốp gây phá hoại bất ngờ nổ lốp xe.

Thiết diện ngang

Nếu chọn lốp xe nâng có thiết diện ngang lớn hơn sẽ tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn và xe sẽ chạy ổn định chịu được tải trọng lớn. Thế nhưng tay lái sẽ nặng và khó điều khiển hơn.

Thiết diện lớn cũng sẽ tạo ra ma sát lớn. Do đó nó sẽ tác động tới khả năng khí động học làm xe phải tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

 

Lốp xe nâng thiết diện ngang nhỏ có phần tiếp xúc với mặt đất ít, nên tay lái nhẹ nhàng dễ điều khiển hơn. Đồng thời xe sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

 

Kích cỡ của lốp xe

Khi mua lốp xe, bạn cũng cần phải  biết xe mình thuộc hãng nào, kích cỡ của lốp xe nâng có phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe không. Lốp xe nên sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu.

Sử dụng lốp xe nâng có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống treo. Nếu sử dụng loại lốp nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải và khi đó sẽ làm giảm độ bám đường, khiến cho hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp xe

Lốp có tỷ lệ nhỏ sẽ cho cảm giác lái chuẩn xác hơn, nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng nó sẽ làm giảm độ êm khi xe đi vào đường nhiều ổ gà. Trường hợp duy nhất nên thay đổi tỷ lệ này đó là vào mùa đông ở xứ lạnh. Sử dụng lốp xe có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm hơn vào mùa đông.

Mua lốp xe nâng người ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán lốp xe nâng người. Tuy nhiên chọn nơi nào uy tín và giá bán tốt nhất, chuẩn hàng chính hãng thì đây vẫn là câu hỏi khiến cho nhiều người băn khoăn. Việc chọn lựa được địa chỉ mua hàng uy tín, giá tốt cũng là vấn đề khá quan trọng mà các doanh nghiệp hay các cá nhân có nhu cầu nên lưu ý.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị nặng Marubeni (MHE) là đơn vị phân phối chính hãng xe nâng người Haulotte - Pháp và cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng đảm bảo hàng đầu.

Với các chính sách bán hàng chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, chu đáo, tận tình cùng chế độ bảo hành hậu mãi. Đặc biệt là có mức giá thấp nhất nên MHE luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Phía trên đây là những thông tin về lốp xe nâng người. Nếu khách hàng có nhu cầu thuê/mua xe nâng người hoặc lốp xe nâng, hãy liên hệ trực tiếp với MHE chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết nhất.