Công Dụng Của Dầu Bôi Trơn Với Máy Xúc Lật

Bôi trơn bề mặt các chi tiết

Công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật đầu tiên được thể hiện qua biệc bôi trơn các bề mặt có chuyển động trượt giữa các chi tiết nhằm giảm các ma sát; từ đó giảm đi sự mài mòn và giúp các chi tiết máy có tuổi thọ cao hơn. Qua đó giúp giảm thiểu sự tổn thất ở các động cơ và hiệu suất làm việc của máy sẽ tăng lên lên nhiều.

Khi động cơ hoạt động, dầu bôi trơn cũng có tác dụng khớp các chi tiết lại với nhau; vởi dầu sẽ được pha kèm 1 số chất phụ gia đặc biệt có tác động làm mềm kim loại một lớp rất mỏng trên bề mặt chi tiết; qua đó rút ngắn được thời gian cũng như chi phí vận hành máy. 


Làm mát chi tiết máy

Máy xúc lật có các chi tiết mát như trục khuỷu, xi lanh, bạc lót sinh nhiệt; bên cạnh đó còn có vòi phun nhận nhiệt của khí cháy truyền đến. Do đó nhiệt độ của một số chi tiết là rất cao; nếu đến mức quá giới hạn có thể khiến động cơ bi gãy, nổ, kẹt, làm giảm độ bền của chi tiết.

 

Trong trường hợp này, công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật thể hiện ở chỗ làm giảm nhiệt độ các chi tiết máy, ngắn gọn hơn là làm mát máy. Dầu boi trơn có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của các chi tiết nên có thể tải nhiệt từ các chi tiết đi ra ngoài. 

Máy lật xúc trong quá trình hoạt động vận hành sẽ gây ra rất nhiều bụi bẩn trong các chi tiết. Làm sạch bề mặt chi tiết máy cũng là một trong những công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật. 

 

 

Dầu bôi trơn sẽ cuốn trôi các vảy tróc, bụi bẩn; từ đó giữ lại các phần tử lọc của hệ thống bôi trơn; tránh cho bề mặt máy bị cào xước. Vậy nên khi vận hành động cơ, có rất nhiều mạt kim loại sót lại trong quá trình lắp ráp và nhiểu vảy rắn bị tróc ra khi chạy rà; việc dùng dầu bôi trơn có độ nhớt giúp tăng khả năng rửa trôi các mạt bẩn trên bề mặt chi tiết máy.


Một công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật nữa đó làm giúp tránh sự oxy hóa bề mặt chi tiết máy nhờ những chất phụ gia có trong dầu.


Trên đây là công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật mà MHE tổng hợp và chia sẻ lại với bạn đọc. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích trong việc ứng dụng dầu bôi trơn vào các chi tiết máy cũng như máy xúc lật giúp máy xúc được vận hành trơn tru và bền đẹp hơn.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật cũng như ưu nhược điểm của máy xúc lật, liên hệ thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. 

 

Website: mhe.vn

Hotline: (84-24) 3843 0540