Lưu Ý Khi Lựa Chọn Xe Nâng Điện

 

Ưu nhược điểm của xe nâng điện


Để nói về ưu điểm của xe nâng điện thì so với những dòng xe nâng khác, xe nâng điện có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nhiên liệu do xe nâng điện sử dụng điện rẻ hơn rất nhiều so với các nguyên nhiên liệu khác. 


Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển, xe nâng điện không gây ra tiếng ồn và khí thải, thích hợp với hầu hết các công ty có yêu cầu cao về độ ồn và khí thải như các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất sữa...

 

 


Một ưu điểm tiếp theo của xe nâng điện là dễ dàng bảo dưỡng bởi ngoài ắc quy cần tiếp nước thường xuyên thì xe nâng điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ các bộ phận khác.


Tuy nhiên, một nhược điểm rõ ràng của xe nâng điện đó là thời gian sử dụng không dài; thường phải sạc điện nên chỉ phù hợp để sử dụng cho những ca làm việc ngắn. Nếu cần sử dụng lâu hơn thì cần phải có bình xạc cũng như ắc quy dự phòng.


Với những ưu nhược điểm như vậy, làm thế nào để lựa chọn được xe nâng điện bền đẹp nhất? Cần có những lưu ý gì trong việc chọn mua xe nâng điện?


Lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện


Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện đó là bạn cần đến những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng. Một địa chỉ tin cậy sẽ giúp bạn chọn được xe nâng điện tốt giá rẻ, lại có cơ chế bảo hành cao; được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng nhanh chóng, giá tốt...

 

Do xe nâng điện có đặc điểm là dùng ắc quy nên thời gian sử dụng không được dài, kể cả khi không dùng thì bình vẫn sụt điện 3% 1 tháng. Vậy nên, nếu có thời gian thì bạn có thể đợi để công ty đặt hàng về thì ắc quy sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Theo đó, nếu không sử dụng ắc quy trong thời gian dài thì các bạn vẫn nên sạc bổ sung cho ắc quy để giữ ắc quy được bền hơn.

 

 


Thứ ba, cần kiểm tra mức độ dung dịch trong bình để đảm bảo mực nước và nồng độ luôn ở trạng thái tốt nhất. Đối với các xe nâng điện có ắc quy kín thì bạn có thể kiểm tra qua mắt chỉ thị. Ắc quy có màu xanh nhạt là bình tốt và đầy; ngược lại nếu có màu đỏ thì là bình yếu.


Lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện thứ tư là chú ý đến cáp nối, cọc bình để tránh trường hợp rò điện gây sụt áp, chập, cháy ắc quy. Khi nhìn thấy dấu hiệu bình ắc quy bị nứt thì bạn không nên chọn xe nâng đó nữa. 

Tự chung lại, những lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện mà bạn cần nhớ đó là lựa chọn nhà cung cấp, phân phối xe nâng có uy tín và kiểm tra thật kỹ lưỡng ắc quy - một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện.

Hi vọng với những thông tin MHE chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện, các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để chọn mua được những mẫu xe nâng điện tốt nhất. 

Đừng quên liên hệ với MHE - Đại lý chính hãng duy nhất của Komatsu để mua xe nâng giá tốt hoặc thuê xe nâng giá giá rẻ.

 

Liên hệ

Lô 7, Khu công nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
Tel: (84-24) 3843 0540 | Fax: (84-24) 3843 0842