Kinh Nghiệm Mua Xe Nâng Hàng Cũ Chất Lượng Giá Tốt

Tại sao nên mua xe nâng hàng cũ?


 kinh-nghiem-mua-xe-nang-hang-cu

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp chọn mua xe nâng hàng cũ. nhưng chung quy lại đều liên quan đến bài toán tối ưu mức chi phí nhất có thể. Nếu chọn được đơn vị bán xe uy tín, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được từ 30% – 60% ngân sách của mình. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc xe mới hoàn toàn.

Quý doanh nghiệp có thể dùng số tiền đó để mua được hai chiếc xe nâng cũ đời cao đã qua sử dụng. Đó chính là một ví dụ để một doanh nghiệp có thể thấy được những lợi ích từ việc mua xe nâng hàng cũ so với mua xe nâng hàng mới.

Bên cạnh đó, các loại xe nâng hàng cũ cũng có những lợi thế nhất định. Một ví dụ điển hình đó chính là các thao tác như sự quen thuộc cho người vận hành. Ngược lại khi mua những xe mới, đôi khi người lái xe sẽ cần phải có một khoảng thời gian để tập làm quen. Để có thể mua được một dòng xe cũ “đáng giá” thì doanh nghiệp cần phải có sự cân nhắc kỹ càng.

Xem thêm: Địa chỉ Bán - Cho thuê xe nâng 5 tấn Komatsu chính hãng

Kinh nghiệm lựa chọn mua xe nâng cũ chất lượng

Dưới đây là những kinh nghiệm cụ thể, giúp quá trình lựa chọn xe nâng được tốt nhất:

Xem xét bề ngoài của xe nâng hàng

Trước khi kiểm tra động cơ thì kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng trước tiên đó là xem xét bề ngoài xe nâng hàng. Hãy nhìn xem xe có bị cong vênh, méo mó gì không; lớp sơn của xe có bị bong tróc hay sơn lại hay không.

 

Thường thì xe nâng cũ sẽ được sơn lại để che đi lớp rỉ sắt. Khi bạn chà 1 viên nam châm lên bề mặt xe, nếu thấy rỉ sắt bám lên về mặt thì chứng tỏ xe nâng đã bị han rỉ rất nhiều, xe đã rất cũ và lớp sơn mới chỉ là để che mắt cho sự cũ kĩ đó. 

 

Kinh nghiêm mua xe nâng hàng cũ 

 

Tiếp đo bạn cần nhìn lốp xe nâng hàng. Lốp có bị mòn không? Có bị rạn không? Càng nâng của xe có bị nứt hay gãy không? Đặc biệt nếu kiểm tra thấy xe nâng có vết hàn thì tuyệt đối không nên mua vì nó sẽ không đảm bảo cho việc sử dụng sau này của bạn. 

Kiểm tra động cơ bên trong của xe nâng

Sau khi nhìn qua về ngoài của xe nâng hàng, động cơ là thứ tiếp theo bạn cần kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt hay không. Có thể xe cũ nhưng động cơ vẫn hoạt động trơn tru, thế nhưng cũng có những chiếc xe nâng nhìn tưởng mới nhưng động cơ đã hao mòn quá nhiều. 

 

Bạn cần kiểm tra động cơ cũng như kiểm tra những bộ phận dưới đây chi tiết hơn để đánh giá xem xe nâng hàng cũ đấy còn tốt không

  • Kiểm tra xi nhan, còi, đèn, kính chiếu hậu 
  • Kiểm tra xi lanh thủ lực có bị xì nhớt không?
  • Kiểm tra bộ van điều khiển. Nếu nó bị ẩm ướt và sũng dầu thì tuyệt đối không nên mua chiếc xe đó vì tuổi đời nó đã quá cao rồi. 
  • Kiểm tra tiếng nổ động cơ. Nếu động cơ kêu lóc xóc thì không nên mua xe đó. 
  • Sau khi mua xe nâng hàng cũ chất lượng, nếu không muốn phải chi ra 1 khoản tiền để thay hoặc gia công con trượt đã bị mòn thì bạn cần chú ý đến tiếng động dầu trong bộ van điều khiển. Đây là phần ít nhiều ảnh hưởng đến giá trị của chiếc xe nâng đó. 
  • Với xe nâng điện, bạn cần kiểm tra bình điện. Kiểm tra xem dung dịch trong bình có bị đục hay không? Các chân bình có khô hay không. Và đặc biệt cần kiểm tra xem có bình dự trự để thay thế không (đặc biệt với những chiếc xe nâng hàng cũ đời cũ).

  ​

Kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ 

 

Kiểm tra hệ thống thủy lực có chảy dầu không?

  • Thử bằng cách thẩm thấu: Sử dụng cục phấn chà vào những chỗ nghi là sẽ rỉ dầu xem những vị trí đó có bị chảy dầu hay không?
  • Chú ý chén cao su tổng hợp, bởi dây là bộ phận rất dễ bị mòn và gây ra tình trạng chảy dầu, giảm sức nâng hàng trong môi trường bụi bặm và làm việc nặng nhọc. 
  • Kiểm tra xem con heo dầu có bán nhiều trên thị trường không vì đây là thiết bị dễ bị hư hỏng nhất. 

Kiểm tra chỗ xả gió của hệ thống dầu bằng cách vận hành xe nâng trong vòng 10 phút. Nếu  thấy có bọt sủi lên ở chỗ đó thì tức nghĩa là hệ thống không kín. 

 

Kiểm tra cổ trục bơm xem khô hay ướt dầu

 

Đặc biệt, kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng đó là bạn nên chọn mua những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường; có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện để thay thế phụ tùng xe nâng hàng cũng như dễ dàng trong việc kiểm tra, sữa chửa...

 

Đặc biệt, hạn chế mua xe nâng hàng cũ tại những kho bãi đổ đống vì ở đây hầu hết là những chiếc xe nâng hàng tuổi đời đã quá cao và đã bị xuống cấp rất nhiều rồi. 

 

Đơn vị bán xe nâng cũ chính hãng giá rẻ 2023

 

Công ty TNHH Thiết bị nặng Marubeni (MHE) chuyên mua bán và cho thuê xe nâng hàng đã qua sử dụng nhập khẩu từ nhật bản. Đảm bảo chất lượng hoạt động như mới, tốt, bền đẹp lâu dài theo thời gian cùng chế độ hậu đãi tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo.

Trên đây là một số những kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể tìm mua được những chiếc xe nâng cũ về tuổi đời nhưng động cơ vẫn hoạt động tốt, đáp ứng cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận chuyển hàng hóa của bạn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng hàng cũ giá rẻ chất lượng, hãy đến với MHE. Chúng tôi sẽ giúp quý vị chọn lựa được một chiếc xe nâng tốt, bền, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Liên hệ mua xe nâng hàng cũ

Hotline: (84-24) 3843 0540

Website: mhe.vn