Cách Tối Ưu Hoạt Động Của Xe Nâng Hàng Hiệu Quả

 

Sử dụng đúng cỡ xe nâng cho khối lượng công việc

 

Bạn có sử dụng xe nâng đúng mục đích, đúng nhu cầu như khi doanh nghiệp của bạn mua xe nâng hay không hay sử dụng nó với nhiều mục đích khác nữa? Việc đảm bảo bạn có sử dụng xe nâng, tải hàng hóa đúng công việc là một cách quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động.

 

Sử dụng đúng cỡ xe nâng cho khối lượng công việc


Xe nâng hàng vừa vặn với tải trọng hàng hóa cũng như khối lượng công việc, công suất máy sẽ giúp cho việc vận hành của xe nâng được trơn tru hơn, cũng như giúp xe tận dụng tối đa công suất làm việc của mình, từ đó không gây ra những khoảng tải chết hoặc quá thừa, từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc.


Tối ưu hóa sử dụng xe nâng


Việc theo dõi thường xuyên dữ liệu của xe nâng hàng cũng như nhà điều hành giúp đánh dấu được những vấn đề tiềm ẩn sớm hơn hoặc tận dung cơ hội đó để cải thiện hiệu suất làm việc của xe nâng hàng


Một doanh nghiệp khi có nhiều đội xe nâng hàng hoạt động ở nhiều bến bãi, kho hàng khác nhau nhiều khi gây ra việc khó kiểm soát chất lượng làm việc cũng như kiểm soát tiến độ công việc, vậy nên để tối ưu hóa hoạt động của  xe nâng hàng cần có sự giám sát thường xuyên, phân chia luồng hàng, kho bãi rõ ràng để tất cả các xe được tận dụng tối đa và hiệu quả nhất. 


Thông thường một xe nâng chỉ sử dụng tới khoảng 50% công suất thực sự của nó, vậy nên gây ra sự lãng phí không cần thiết. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc, sắp xếp lại kế hoạch hoạt động của xe hoặc quy trình điều hành để đảm bảo xe được đưa vào sử dụng hợp lý nhất và hiệu quả nhất.

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng cần được thực hiện một cách nhất quán, tránh sư lẻ tẻ từng chiếc để đạt được 100% thời gian hoạt động của nguyên một đội xe nâng.

 

 

 

Tuân thủ quy tắc sử dụng đồng loạt

 

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng cần được thực hiện một cách nhất quán, tránh sư lẻ tẻ từng chiếc để đạt được 100% thời gian hoạt động của nguyên một đội xe nâng. Ngoài ra hãy giải quyết bất kì vấn đề phát sinh nào dù là nhỏ nhất càng sớm càng tốt để đảm bảo xe được vận hành, hoạt động liền mạch, tránh sự gián đoạn.

 

Xem thêm: Bán - cho thuê xe nâng Komatsu 2 tấn chính hãng


Kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra, bảo dưỡng


Thị trường hiện nay có không ít các công ty cung cấp đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm để bảo trì, sữa chữa đội xe nâng của họ. Việc bảo trì những chiếc xe nâng tải đòi hỏi phải có một bộ kỹ năng chuyên biệt – thường không được đào tạo cho các vị trí tổng quát.

 

Giữ gìn bảo trì với kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản là một cách quan trọng để giữ cho đội xe nâng luôn được hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả và ít gián đoạn, giúp tối ưu hoạt động của xe nâng hàng.


Thường xuyên sửa chữa, thay thế, cải tiến

 

Xe nâng hàng sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ không tránh khỏi nhưng hư hại, máy móc có vấn đề phát sinh. Vậy nên, để đảm bảo tối ưu hoạt động của xe nâng hàng, bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ. Điều này vừa giúp xe được hoạt động tốt hơn, lại sớm phát hiện ra những vấn đề, lỗi máy để kịp thời sửa chữa. 

 

 

Có nhiều chi tiết máy khi có lỗi nhỏ sẽ chưa ảnh hưởng đến hoạt động của xe nâng, nhưng để lâu trong thời gian dài mà không có sự bảo dưỡng đinh kỳ, nó trở thành hỏng hóc lớn, thậm chí gây hỏng động cơ máy, bộ lọc dầu, khiến cho xe nâng hàng không thể hoạt động được. Đó là lý do vì sao bạn cần thường xuyên kiểm tra, thay thế phụ tùng xe nâng hàng cũng như cải tiến chúng ngày một tốt hơn để tránh sự gián đoạn trong vận hành xe nâng hàng.

Trên đây là một vài phương pháp giúp cải tiến hoạt động của xe nâng hàng hiệu quả mà MHE muốn chia sẻ đến bạn. Một chiếc xe nâng hàng muốn hoạt động tốt không chỉ khi nó được sản xuất từ những nhà máy sản xuất xe nâng hàng chính hãng, từ những đơn vị phân phối uy tín, mà còn rất cần sự vận hành chuyên nghiệp, sự bảo dưỡng định kỳ cũng như sữa chữa lỗi kịp thời để giúp xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

 

Liên hệ mua hàng, thuê xe nâng hàng

 

Hotline: (84-24) 3843 0540 

Website: mhe.vn