DU XUÂN CÔNG ĐOÀN MHE

DU XUÂN CÔNG ĐOÀN MHE 04 & 05/3/2017

Chương trình du xuân năm nay chúng tôi được dâng hương đền Vua Đinh, Vua Lê, vãn cảnh Tam Cốc Bích Động, Thung Nham Chàm Chim. Đây là những điểm tín ngưỡng và du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình./ 

Ngày chúng tôi xuất phát phải nói là ngày đẹp nhất trong cái tháng 2 nồm ẩm âm u này. Ninh Bình, Đền Vua Đinh, Vua Lê chào đón chúng tôi trong tiết trời mát mẻ, khô ráo. Vừa bước chân vào đền, cả đoàn bị lôi cuốn bởi một mùi hương dễ chịu, hương Bưởi dịu dàng thoảng đưa trong sự tĩnh lặng uy nghi của 2 ngôi đền cổ tạo nên một nét quyến rũ đặc biệt.

Sau khi dâng hương và làm lễ ở đền, chúng tôi tiếp tục lên xe đến thăm khu sinh thái Thung Nham. Nơi đây tập hợp rất nhiều điểm tham quan ngắm cảnh đặc sắc như: động vái giời, hang bụt, cây đa di chuyển, miệt vườn, cây duối ngàn năm, thung lũng tình yêu… nhưng điểm đặc sắc hút chân không chỉ du khách Việt mà cả du khách quốc tế chính là khu vườn chim. Là nơi cư trú và sinh sống của đa dạng các loại chim như cò, vạc, diệp, le le, mòng két, chích chòe lửa, sáo đá… Điều đặc biệt ở vườn chim là có hai loài chim quý hiếm được ghi trong sách đỏ là Hằng Hạc và Phượng Hoàng, một trong những linh vật nằm trong bộ tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng.

Chia tay khu sinh thái, chia tay những đàn chim chao liệng trắng trời, chúng tôi về nhận phòng khách sạn và chuẩn bị cho bữa tiệc nướng tối nay. Đây là bữa tối được cả đoàn mong đợi, với chúng tôi, đây là một trong những dịp để tất cả các phòng ban được ngồi bên nhau vui vẻ, chia sẻ và tự do thể hiện bản thân mình. Giữa cái lạnh tối mùa xuân, giữa những ánh lửa hồng của bếp nướng, giữa những tiếng chúc tụng của những đồng nghiệp bao năm gắn bó và trong hơi men ấm nồng, chúng tôi vui hết mình, thật trân trọng biết bao những giây phút này. Đâu đó trong đoàn tôi tin rằng sẽ còn mãi những kỷ niệm tuyệt vời đêm nay.

Buổi sáng vùng núi se lạnh đánh thức đoàn để chuẩn bị một ngày mới hứa hẹn nhiều khám phá thú vị. Hôm nay chúng tôi sẽ thăm quan Tam Cốc Bích Động. Tam Cốc – Bích Động được coi là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình, được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”.Có thể nói, phong cảnh của khu đệ nhất danh thắng của tỉnh Ninh Bình này là sự kết hợp hài hoà giữa cảnh đẹp kỳ thú của hang đông, của núi non hiểm trở, của sông, suối thơ mộng với sự tài hoa của con người tạo thành một khối thống nhất. 

Khi con người và thiên nhiên hòa quện, thì thời gian như lắng đọng, cổ nhân đúc kết quả không sai. Chia tay đoàn là những cái bắt tay, những nụ cười ấm áp, những ánh mắt lưu luyến đã là kết thúc trọn vẹn cho chuyến tham quan của đoàn. Hẹn gặp lại các bác, các anh, các chị, các bạn và các cháu vào mùa sau. Chúc đại gia đình MHE một năm mới mạnh khỏe, bình an và may mắn.