Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Khi Sử Dụng Xe Nâng Hàng


Tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng hàng

 

Chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ mọi cách lái xe nâng đều giống nhau những thực tế thì không phải như vậy. Có một số mẹo lái xe nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng hàng:

 

Chạy xe với tốc độ phù hợp:

 

Với mỗi loại xe nâng thì tốc độ của dộng cơ cũng khác nhau và tốc độ quay vòng của động cơ quyết định khả năng tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe nâng hàng đó. Với tốc đô từ 5-10km/giờ thì được xem là tốc độ giúp tiết kiệm nhiên nhiệu khi sử dụng xe nâng hàng nhiều nhất.

 

Tắt máy trong thời gian chờ:

 

Việc để máy tiếp tục nổ khi không sử dụng sẽ khiến máy tiêu hao nhiên liệu rất nhiều. Vậy nên, nếu máy không vận hành hoặc phải chờ trong thời gian lớn hơn 5 phút thì người vận hành xe nâng hàng nên tắt máy đi. Đây chính là cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng tốt nhất.

 

 xe nâng hàng tiết kiệm nhiên liệu

 

Xem thêm: Xe nâng Dầu Komatsu 5 tấn Chính hãng giá tốt tại Hà Nội

Kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng thường xuyên

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ chính là một phương pháp hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng hàng.

 

Các chi tiết máy, bộ phận của xe nâng hàng nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, có hư hỏng, trục trặc trong thời gian vận hành thì có thể khiến xe nâng hàng vận hành chậm hơn, công suất khởi động máy lớn hơn, hiệu suất công việc kém hơn, từ đó khiến tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn

 

Bạn cần thường xuyên kiểm tra định kỳ các phụ tùng xe nâng để đảm bảo xe hoạt động tốt cũng như tránh được sự tiêu hao nhiên liệu:

  • Kiểm tra độ mòn lốp và áp suất lốp của bánh xe nâng
  • Kiểm tra dầu bôi trơn và bộ phận lọc dầu
  • Sử dụng đúng loại nhiên liệu với từng dòng xe nâng đã được khuyến cáo từ nhà sản xuất
  • Làm sạch và bôi trơn các bộ phận của xe nâng thường xuyên.


Đó là một vài cách giúp tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng hàng hiệu quả mà MHE muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công!


Liên hệ hotline (84-24) 3843 0540 để nhận được những thông tin chi tiết về mua bán, cho thuê xe nâng hàng cũng như  dịch vụ bảo dưỡng, kiểm tra xe nâng hàng định kỳ.