Ưu - Nhược Điểm Của Các Dòng Xe Nâng Hàng Hiện Nay


Thị trường hiện nay có đa dạng các loại xe nâng hàng, phổ biến nhất là xe nâng diesel; xe nâng điện và xe nâng xăng. Mỗi loại xe lại có những ưu nhược điểm khác nhau cũng như có những cấu tạo khác nhau.

Ưu nhược điểm của xe nâng diesel


Ưu điểm 

 

Xe nâng hàng diesel là dòng xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay, chiếm khoảng hơn 60% số lượng xe. Loại xe này có thời gian hoạt động liên tục, công suất lớn lại có độ bền cao.

 

  • Xe tiêu hao ít nhiên liệu
  • Hệ thống phanh ướt giúp tăng hiệu quả cũng như tuổi thọ của phanh
  • Xe dễ dàng được bảo dưỡng và chi phí thay thế phụ tùng cũng thấp hơn so với các dòng xe khác

 

Ưu nhược điểm của các dòng xe nâng hàng hiện nay 

 

Nhược điểm 

 

Thế nhưng, xe nâng diesel có một nhược điểm là cần không gian lớn để di chuyển, vậy nên nó không phù hợp với những kho hàng, xưởng bãi có hành lang di chuyển hẹp. 

Xe nâng diesel phù hợp với môi trường làm việc ngoài trời cũng như không yêu cầu cao về độc sạch. 

 

Quan tâm: Xe nâng dầu Komatsu 5 tấn chính hãng giá tốt

Ưu nhược điểm của xe nâng điện


Xu hướng chung hiện nay, các doanh nghiệp thường ưa chuộng sử dụng xe nâng điện vậy nên nhu cầu về xe nâng điện cũng cao hơn rất nhiều. 


Ưu điểm 

 

Xe nâng điện có ưu điểm là sự an toàn, sạch sẽ và đặc biệt không sinh ra những loại khí thải khi hoạt động. Quá trình vận hành của xe được điều khiển bằng ECU, có thể cài đặt được tốc độ cũng như kiểm tra lỗi bằng máy tính. 

  • Xe nâng điện sử dụng hệ thống phanh lướt giúp tăng hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ cho phanh.
  • Xe nâng điện có thiết kế nhẹ nhàng, bán kính nhỏ gọn nên phù hợp với môi trường hoạt động có không gian nhỏ hẹp, đặc biệt phù hợp với các công ty sản xuất thực phẩm, đồ tiêu dùng may mặc...
  • Xe nâng điện không gây tiếng ồn khi vận hành cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao (1 bình điện xe nâng có thể vận hành liên tục trong thời gian từ 6 - 8 giờ).

 

Ưu nhược điểm của các dòng xe nâng hàng hiện nay 

 

Nhược điểm

 

Do sử dụng bình ắc quy nên xe thường xuyên phải nạp điện, vậy nên chúng không phù hợp với những môi trường làm việc nặng, thời gian hoạt động lâu.

 

Bình điện xe nâng hàng có tuổi thọ khá thấp, chỉ từ 5 - 6 năm mà giá thành mua mới lại khá cao nên chi phí cũng bị độn lên nhiều.

 

Chi phí thay thế phụ tùng xe nâng hàng khá cao, cao hơn so với các dòng xe nâng hàng khác nên quá trình kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ cần được thực hiện đầy đủ hơn. 

 

Xem thêm: Mua bán - cho thuê xe nâng komatsu 3.5 tấn giá tốt tại HN

 

Ưu nhược điểm của xe nâng chạy gas


So với 2 dòng xe trên thì xe nâng hàng chạy gas ít được sử dụng hơn và không mấy phổ biến trên thị trường, nó chỉ chiếm khoảng 5 - 7% mà thôi.


Ưu điểm

 

Cũng như xe nâng diesel, xe nâng hàng chạy gas sử dụng động cơ có quá trình cung cấp và đốt cháy nhiên liệu được điều khiển bằng ECU nên tiết kiệm được nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải ra môi trường. 

 

Xe nâng hàng chạy gas có khả năng hoạt động linh hoạt


ưu nhược điểm của các dòng xe nâng hàng hiện nay

Nhược điểm

Do nhiên liệu gas ở nước ta không tốt nên những xe chạy gas thường gặp phải những vấn đề như tắc bộ lọc gas, màng lọc, bơm gas cũng như bộ chia điện, gây ra những vấn đề trục trặc khôg mong muốn trong quá trình vận hành và hoạt động.

 

Chi phí kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng chạy gas khá lớn


Trên đây là ưu nhược điểm của các dòng xe nâng hàng hiện nay. Hi vọng với những phân tích cụ thể này, bạn sẽ lựa chọn được xe nâng hàng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.


Liên hệ mua hàng, thuê xe nâng hàng giá rẻ theo hotline (84-24) 3843 0540 hoặc truy cập website mhe.vn để biết thêm chi tiết!