Kỹ Thuật Khi Vận Hành Xe Nâng Hàng Mà Bạn Cần Biết


Trước khi khởi động xe nâng hàng

Điều chỉnh lại ghế ngồi

Điều chỉnh lại ghế ngồi là một bước quan trọng giúp lái xe nâng có được tư thế lái thoải mái nhất cũng như dễ dàng nhất trong việc xử lý những yếu tố không mong muốn xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng. Vị trí ngồi có thể điều chỉnh ngả về trước hoặc sau bằng cách sử dụng cần điều chỉnh thanh trượt.

Thắt dây an toàn

Cũng như mọi loại xe khác, thắt dây an toàn là bắt buộc và cần thiết trước khi vận hành xe nâng hàng. Chìa khóa xe phải ở vị trí “OFF” khi điều chỉnh chỗ ngồi. Sau khi điều chỉnh bạn cần phải thả cần điều chỉnh trở về vị trí khóa và chắc chắn rằng chỗ ngồi đã được khóa lại một các chặt chẽ là một kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng mà bạn cần biết.

 

Kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng 

 

Khởi động động cơ xe nâng hàng

Đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.


Tra chìa khóa vào ổ khóa. Bật chìa khóa sang vị trí “ST”, động cơ sẽ được khởi động. Sau khi bạn khởi động được động cơ, chìa khóa của bạn sẽ trở về vị trí “ON” khi tay bạn đã thả chìa khóa ra.


Lưu ý: Bạn không được sử dụng động cơ dầu trong nhà vì muội than có thể sẽ tích tụ lại. Nếu động cơ vận hành trong không gian hạn chế thì phải được duy trì thông gió đầy đủ hoặc mở đường thông gió ra bên ngoài.

Sau khi khởi động xe nâng hàng

Làm mát động cơ cho đến khi đồng hồ đo nhiệt độ nước chỉ 50 0C


Kiểm tra các hạng mục sau trong khi vận hành làm mát động cơ:


  • Xem động cơ có gây ra bất kỳ tiếng động khác thường nào không
  • Màu của khói xả có bình thường không.


Vận hành cần điều khiển nâng hàng và cần điều khiển nghiêng. Hãy chắc rằng các cần điều khiển hoạt động một cách bình thường nhé!

 

>> Đọc thêm: Mua bán - cho thuê xe nâng dầu Komatsu 5 tấn chính hãng

Kỹ thuật vận hành xe nâng hàng

 

Kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng

 

Bạn cần đảm bảo rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động, không có bất cứ vật cản hay thanh chắn nào ngáng đường hoặc gây vướng trong quá trình xe di chuyển. 


Tiếp đó, một kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng là bạn nâng càng nâng lên khỏi mặt đất khoảng 15 đến 20 cm, và nghiêng lại trụ nâng về phía sau hoàn toàn. Trong khi đạp bàn đạp cắt thắng, bạn kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau.

 

Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp cắt thắng trong khi đạp bàn đạp ga dần dần. Nếu xe nâng có bàn đạp điều khiển tiến lùi thì đạp cạnh bên phải hoặc bên trái của bàn đạp.


Lưu ý là luôn sang số (chuyển đổi cần tiến lùi) khi xe nâng đã được dừng hẳn để bảo vệ các thiết bị; tuân thủ những kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng cũng như đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Dừng và đỗ xe nâng hàng

Khi dừng xe nâng, bạn thả chân ra khỏi bàn đạp ga hoặc bàn đạp điều khiển tiến lùi và đạp bàn đạp thắng để giảm tốc độ.


Khi đỗ xe, bạn cần hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước để cố định. Sau đó, kéo thắng tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian.


Khi rời xe nâng, bật chìa khóa sang “OFF” để chắc chắn động cơ đã được ngắt hoàn toàn.


Trên đây là những kỹ thuật khi vận hành xe nâng hàng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo quá trình vận hành, sử dụng xe nâng được an toàn và trơn tru nhất; tránh khỏi những sự cố không mong muốn. 


Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng xe nâng hàng

Website: mhe.vn 

Hotline: (84-24) 3843 0540