Hoạt Động Từ Thiện MHE 2018

Được tin đồng bào các tỉnh Tây Bắc (Sơn la, Lai châu) phải hứng chịu nhiều thiên tai bão lũ trong thời gian vừa qua (tháng 8- 9/2018), Công đoàn và Công ty MHE đã tổ chức, vận động quyên góp ủng hộ cho hoạt động Từ thiện nhằm giúp đỡ những cơ sở phải chịu nhiều khó khăn, đến đầu tháng 11/2018 cuối cùng Ban tổ chức đã chọn được điểm trường là các cháu học sinh nghèo và tập thể Giáo viên,

 

 

 Trường Tiểu học Tà Hộc- xã Tà hộc- huyện Mai sơn- tỉnh Sơn la (cách thủ đô Hà nội 260km). Cuộc vận động đã thu hút được rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ Đoàn viên công đoàn, nhân viên Công ty cho đến cả người nhà và các bạn của Nhân viên Công ty đã chung tay ủng hộ cả vật chất và tài chính (tiền mặt). Tổng số tiền mặt do Quỹ Công đoàn, Công ty hỗ trợ và cá nhân đóng góp lên đến hơn 80.000.000 đồng và 5 xe chuyên chở.

   

 

 Ban tổ chức và nhân viên đã tình nguyện làm việc để phân loại các áo quần ủng hộ cũng như mua các áo ấm, chăn chiều, học cụ (vở viết, bút chì, tẩy), các thực phẩm thiết yếu (dầu ăn, nước mắm, bột canh, lạc khô, cá khô, mỳ tôm) và tổ chức chuyến đi tặng quà vào ngày 09 và 10/11/2018 vừa qua. Đoàn của Công ty MHE đã đến thăm trực tiếp lớp học, các Lán mà các em học sinh nghèo thường trú trong những ngày đi học, trực tiếp nói chuyện với các học sinh, với Giáo viên phụ trách điểm trường, giáo viên Hiệu trưởng, trực tiếp tặng quà cho các cháu học sinh nghèo và Tổng Giám đốc trao quà cho các Cô giáo nhân ngày Nhà giáo VN 20-11.

 

Mọi người tham gia chuyến đi hầu hết đêu hăng hái và không quản ngại vất vả  để tổ chức phân phối cho các cháu Học sinh nghèo. Thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn MHE, Đồng chí Chủ tịch Công đoàn có nhấn mạnh về mục đích của chuyến đi đó là ngoài việc tặng áo ấm mùa đông chăn chiếu, thực phẩm thiết yếu, còn muốn sẻ chia sự cảm thông cũng như hơi ấm tình người với các Giáo viên và học sinh của trường với tinh thần ‘Lá lành đùm lá rách’.

 

  

Về phía nhà Trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà Trường, cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Nguyệt đã rất xúc động trước tình cảm của CBCNV Công ty. Cô đã gửi lời cảm ơn và vô cùng biết ơn những tình cảm, những tấm lòng vàng của Đoàn viên, nhân viên và các Bạn bè đã ủng hộ  tập thể nhà Trường.

 Chuyến đi từ thiện của Công đoàn và Công ty MHE tuy phải vượt qua khoảng cách khá dài và chủ yếu là đường đèo nhưng với một thiện chí giúp đỡ đồng bào Tây bắc nên các Đ/C lái xe của Công ty đã vững chắc tay lái và rất cẩn thận nên chuyến đi đã an toàn và thành công tốt đẹp.