Xe Nâng Không Nâng Hạ Được Là Do Đâu? Khắc Phục Như Thế Nào?

Nguyên nhân gặp lỗi xe nâng không nâng hạ được

Có thể đây là trường hợp nhiều khách hàng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng xe nâng hàng. Khi gặp phải lỗi này bạn cần phải xem xét một số yếu tố tác động như:

Hệ thống bơm thủy lực bị tràn khí

Công tác nâng hạ của xe nâng được thực hiện chủ yếu nhờ hệ thống thủy lực với cấu tạo ưu việt, có khả năng nâng hàng hóa trọng lượng cực lớn lên độ cao đáng kinh ngạc. Vì vậy, nếu xe nâng không nâng hạ được, quý khách hàng nên kiểm tra hệ thống thủy lực trước tiên.

Ron cao su bị thủng​​

Ron cao su làm kín đầu van bơm dầu có thể bị thủng, dẫn đến khả năng bơm dầu cho hệ thống thủy lực bị ảnh hưởng hoặc dầu rò rỉ. Nếu gặp lỗi này, quý khách hàng chỉ cần thay ron cao su và bổ sung lượng dầu thiếu hụt.

Lỗi xe nâng không nâng hạ được

Tuy nhiên, hãy xem xét thật kỹ lưỡng, tìm hiểu kĩ để có cách khắc phục nhanh nhất.

==> Có thể bạn quan tâm: Phân phối và cho thuê Xe nâng người chạy điện Uy tín

Cách xử lý xe nâng không nâng hạ được

Việc khắc phục sự cố xe nâng không nâng hạ được không quá phức tạp, quý khách hàng có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên công tác này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và đảm bảo đúng kỹ thuật, tránh hư hỏng cho các bộ phận có liên quan.

Khách hàng có thể tham khảo cách khắc phục chuyên nghiệp do kỹ thuật viên thực hiện theo trình tự dưới đây:

Chuẩn bị vật dụng

Để khắc phục tình trạng xe nâng không nâng hạ được, bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ hỗ trợ sau đây:

  • Búa, kềm, tua vít, cờ lê
  • Dầu thủy lực
  • Ron cao su
  • Bốn đế đỡ​

Sửa lỗi xe nâng không nâng hạ được​​

Hướng dẫn sửa chữa lỗi xe nâng

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Việc đơn giản nhưng không hề dư thừa trước khi sửa là chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Trong quá trình sửa chữa cần đảm bảo các thiết bị đều sẵn sàng để sử dụng. Thiếu vận dụng sẽ gây gián đoạn cho việc sửa chữa. Các dụng cụ cần thiết bao gồm có: Búa, cờ lê, ron cao su, dầu thủy lực xe nâng, ghế đỡ.

Bước 2: Đặt xe ở vị trí có độ cao thích hợp

Để đảm bảo công tác khắc phục lỗi được diễn ra thuận lợi nhất, xe nâng cần được đặt ở vị trí phù hợp và tiến hành kê càng xe cao lên về một phía bằng cách đặt phuộc và kích nâng. Tốt nhất quý khách hàng nên nhờ thêm người khác giúp đỡ để thao tác kê cao xe này diễn ra nhanh chóng và tránh được những rắc rối không đáng có.

Bước 3: Xả dầu thủy lực

Quý khách hàng tiến hành tìm kiếm các vị trí vít xả dầu và sử dụng cờ lê để tháo vít xả dầu ra. Chú ý chuẩn bị thau/ chậu lớn để chứa được hết phần dầu còn lại trong bình. Tiếp đó, xả hết dầu khỏi bình chứa và vặn ốc xả lại. Công đoạn này chính là một trong các bước thay dầu thủy lực cho xe nâng.

Sửa lỗi xe nâng không nâng hạ được

Bước 4: Đẩy chốt ra khỏi vị trí đòn bẩy

Ở bước này, quý khách tìm vị trí chốt ngang để cố định đòn bẩy, thông thường vị trí này được đặt gần bơm thủy lực khá dễ để tìm kiếm. Sau đó, dùng tua vít đặt lên trên một đầu chốt, lấy chốt đóng mạnh để chốt đẩy ra khỏi vị trí đòn bẩy.

Bước 5: Tháo đầu đạn của van thủy lực và lắp ron

Để tháo đầu đạn của van thủy lực cần sử dụng cơ lê và tua vít. Sau đó lắp ron cao su mới vào phần đầu bơm thủy lực này. Vặn van chặt đến khi nào không thể vặn chặt hơn bằng tay nữa.

Bước 6: Đổ dầu thủy lực và sửa chữa hoàn thiện

Ở bước này, quý khách hàng gắn đòn bẩy vào thân bơm, sau đó cố định chốt ngang. Sau đó, tháo vít và đổ đúng lượng dầu thủy lực đến đúng quy định theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đưa các vít về đúng vị trí ban đầu.

Việc thay dầu thủy lực, thay ron và cố định lại một số bộ phận trong hệ thống thủy lực sẽ giúp cho quá trình hoạt động của hệ thống được mạnh mẽ và trơn tru hơn, khắc phục được một số lỗi liên quan đến sự cố xe nâng không nâng hạ được nêu trên.


Ngoài ra, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề tương tự của xe và kéo dài tuổi thọ của xe, từ đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của xe.

Trên đây đã nêu một số nguyên nhân và cách khắc phục khi xe nâng không nâng hạ được. Nếu xe nâng của bạn bị lỗi và bạn không tìm ra được cách khắc phục thì hãy liên lạc với mhe.vn chúng tôi qua Hotline liên hệ Mhe.vn: (84-24) 3843 0540