Đại hội văn hóa - thể thao các DN Nhật bản của KCN Quang Minh năm 2018

Hòa cùng Đại hội văn hóa - thể thao các DN Nhật bản của KCN Quang Minh năm 2018 được triển khai từ tháng 6 năm 2018, sau hơn 2 tháng triển khai đã có hàng trăm các vận động viên và các ca sỹ không chuyên là những CNLĐ tích cực đăng ký tham gia.

Nổi bật trong đại hội kỳ này là bộ môn bóng có sự tham gia thi đấu của 507 vận động viên đến từ 16 doanh nghiệp Nhật Bản trong KCN trên địa bàn. Tổng cộng, có 28 trận đấu tranh tài, các đội bóng đã cống hiến cho cổ động viên những pha bóng đẹp mắt, với hơn 50 bàn thắng (tính cả các trận thi đấu nam và nữ).

Được biết, các đội bóng tham gia giải đã đầu tư thời gian, công sức cho việc tập luyện. Do đó, các trận đấu của giải đã diễn ra rất quyết liệt và mang tính chuyên môn cao. Các trận đấu diễn ra rất kịch tính, với nhiều bàn thắng đẹp, đem lại sức cuốn hút, hấp dẫn cho cả giải đấu.

Công tác tổ chức giải được thực hiện hết sức chuyên nghiệp, chu đáo từ khâu bốc thăm chia bảng, chia vòng loại, công tác kiếm tra nhân sự bằng bảng ảnh, phân công thành viên Ban tổ chức theo dõi từng trận đấu đến việc chuẩn bị sân bãi, y tế, an ninh và các điều kiện cơ sở vật chất khác.

Tại Đại hội văn hóa - thể thao lần này, Đội của MHE lần đầu tiên đăng ký tham gia thi đấu duy nhất môn bóng đá Nam.

Đội tuyển bóng đá Nam MHE đã tham gia thi đấu vòng bảng với 2 đội là Đội Công ty ABE (ngày 07/08/2018) và đội Công ty MUTO (Ngày 23/08/2018). Các cầu thủ MHE đã cống hiến hết mình tạo nên những trận đấu hay. Tuy lần đầu tham gia và không được vào sâu trong giải nhưng cũng  để lại ấn tượng đẹp trong mắt người hâm mộ.

Cũng trong khuôn khổ đại hội, CNLĐ đã tham gia thi biểu diễn văn nghệ và thi đấu các môn thể thao như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co nam, kéo co nữ, thi đấu bộ môn đôi cầu lông nam, đôi cầu lông nữ, đôi cầu lông nam nữ, chạy 500m nam, chạy 500m nữ, chạy 1000m nam, chạy 1000m nữ.

Đại hội văn hóa - thể thao KCN Quang Minh năm 2018 là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, tạo điều kiện cho CNLĐ được giao lưu, học hỏi và rèn luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho người lao động, từng bước xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, lối sống lành mạnh trong CNLĐ, đồng thời thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chấp hành công đoàn cơ sở với người sử dụng lao động luôn quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho CNLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.