Cách Xử Lý Lỗi Xe Nâng Sạc Không Vào Điện Nhanh Chóng

Nguyên nhân dẫn đến xe nâng sạc điện nhưng không vào.

Do ắc quy bị lỏng ở phần dây nối sạc

xe nâng điện sạc không vào

Nguyên nhân

Một trong các nguyên nhân phổ biến làm xe nâng không sạc được là do ac quy bị lỏng dây nối. Dây nối liên kết bình ac quy và chân sạc. Nếu dây này bị lỏng thì nó gây nên tình trạng không sạc điện được của xe nâng hàng. Cũng có thể là do quá trình bảo dưỡng sữa chữa không chú ý đã để các dây nối bị tuột ra.

Cách khắc phục

Trong trường hợp gặp phải tình trạng ac-quy bị lỏng, hãy nhấc ac-quy ra khỏi bình và kiểm tra nó có bị hư hỏng hay không. Kiểm tra các dây nối có bị tuột hay bị đứt không nhé.

Do bộ sạc không tương thích, bị hỏng

Nguyên nhân

Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng dây nối và ac quy tiếp xúc tốt, thì bạn cần nghĩ đến xe nâng sạc không vào có thể do bộ sạc gặp sự cố. Kiểm tra xem có đúng bộ sạc đang dùng có tương thích với ac quy của xe nâng không hay là do bộ sạc đã bị hư hỏng ở phần nào đó,.. 

Nếu chọn sạc sai, không tương thích có thể dễ tình trạng chập cháy, hư hỏng bình ac-quy.

xe nâng điện sạc không vào

Cách khắc phục

Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần thay bộ sạc mới. Chọn các bộ sạc có điện áp đầu ra khoảng 12V, 24V, 36V, 58V, v.v. để ac quy được đảm bảo.

Do hư hỏng phần ắc-quy (bị chai, cháy)

Nguyên nhân

Khi xe nâng điện sử dụng lâu ngày trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nếu xe không nhận sạc, hầu hết là do hỏng ắc quy. Sau thời gian dài sử dụng, không chỉ xe nâng điện mà tất cả các loại xe khác đều gặp phải những hư hỏng này. Ac quy có thể bị chai hoặc cháy trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục

Có thể giải quyết bằng cách thay luôn bình mới. Cần phải biết các cách để nâng cao tuổi thọ ac quy để sử dụng lâu dài hơn.

xe nâng điện sạc không vào

Cáp sạc bị hư

Nguyên nhân

Một lỗi khác mà bạn cần chú ý là cáp sạc. Như chúng ta thấy, cáp sạc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện. Nếu nó bị hỏng, bộ khuếch đại và điện áp cao, nó sẽ không thể cung cấp năng lượng cho ắc quy.

Khắc phục

Trong trường hợp này, người dùng có thể kiểm tra bằng cáp khác. Nếu lắp cáp mới vào mà xe nâng nhận được điện thì chứng tỏ cáp cũ bị hỏng. Nếu bạn sử dụng một  cáp mới mà ac quy vẫn không sạc được, thì nó đã bị hỏng ở đâu đó.

==> Quan tâm thêm: Địa chỉ Bán - Cho Thuê Xe nâng hàng Komatsu 5 tấn uy tín tại HN

Cách sử dụng sạc xe nâng điện luôn bền bỉ

Khắc phục lỗi sạc điện xe nâng chỉ là giải pháp tức thời. Sử dụng và sạc điện đúng hướng dẫn mới là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Nên vận hành và bảo dưỡng xe đúng cách. Đây là cách duy nhất để xe nâng của bạn có thể hoạt động tốt và bền bỉ. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số cách sạc ắc quy xe nâng điện đúng cách.

xe nâng điện sạc không vào

  • Sử dụng đúng bộ sạc: Dùng đúng bộ sạc của nhà sản xuất và không sử dụng cùng bộ sạc của các loại xe khác nhau.
  • Sạc đúng thao tác: Không nhầm lẫn bộ sạc với ac quy; cực dương của thiết bị này sang cực dương của thiết bị khác. 
  • Chọn cường độ dòng điện đúng: Sử dụng bộ sạc có cường độ dòng điện phù hợp với mức sạc của ac quy. Trên các bình ắc quy đều ghi định mức dòng sạc. Bạn không nên sử dụng dòng vượt quá 10% định mức này.
  • Không sử dụng bộ sạc nhanh: Dùng bộ sạc có công suất phù hợp, không dùng bộ sạc có công suất cao, sạc nhanh. Điều này sẽ làm hỏng ac quy của xe.
  • Không để hết sạch pin: Hãy nạp điện thường xuyên để tránh pin bị chết. Không nên để pin được sạc đầy mà vẫn cắm điện trong thời gian dài. Sạc bình ắc quy ngay sau khi làm việc để bù lại phần điện năng đã được tiêu thụ.
  • Kiểm tra các điện cực của bộ nguồn: nếu chúng hoạt động không tốt với đồng hồ đo điện. Khi bạn loại bỏ hiện tượng điện cực yếu, tải trên máy phát điện tăng lên, vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy phát điện.
  • Nếu chúng hoạt động kém hãy kiểm tra bằng đồng hồ đo điện. Khi chắc chắn rằng điện cực không yếu thì mới tăng phụ tải máy phát, bởi nếu tăng phụ tải máy phát khi điện cực yếu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy phát điện.

  ​xe nâng điện sạc không vào

Hy vọng  với bài viết này các bạn đã có thể khắc phục lỗi xe nâng điện sạc không vào điện, từ đó có thêm kinh nghiệm sạc và sử dụng ac quy đúng tiêu chuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng của xe. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (84-24) 3843 0540 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé.