Két Nước Xe Nâng Komatsu Là Gì? Những Thông Tin Cần Nắm Rõ?

Két nước xe nâng Komatsu là gì? Tác dụng của két nước xe nâng

Két nước xe nâng Komatsu nói riêng và xe ô tô nói chung đều là bộ phận của hệ thống làm mát động cơ. Két nước làm mát sẽ có tác dụng để chứa nước và truyền nhiệt từ nước làm mát ra môi trường không khí để hạ nhiệt độ của nước thông qua dàn trao đổi nhiệt và cung cấp nguồn nước mát cho động cơ khi xe làm việc.

Nhìn chung, nó sẽ hướng tới mục tiêu cho phép động cơ chạy ở nhiệt độ khoảng 90 độ C, không có nguy cơ làm sôi chất làm mát để giúp động cơ hoạt động ổn định tốt hơn. Nước làm mát của xe nâng sẽ được làm mát thông qua quạt két nước - dung dịch nước làm mát sẽ được giải nhiệt tại đây và được luân chuyển về động cơ.

Chính vì vậy mọi hư hỏng của két nước như: bẩn, tắc, rò rỉ,.. sẽ gây hậu quả làm nóng cho động cơ, khi động cơ bị hết nước làm mát do rò rỉ nước làm mát ở két nước sẽ gây cho động cơ bị thổi gioăng mặt máy, nứt mặt máy,... và làm hỏng hóc các thiết bị của xe nâng.

Cấu tạo của két nước xe nâng komatsu

Nhiệt độ chất làm mát càng cao thì hệ thống làm mát có thể truyền nhiệt càng nhiều. Nhiệt được truyền sẽ tỷ lệ thuận với chênh lệch nhiệt độ giữa chất làm mát và không khí bên ngoài. Đặc tính này sẽ dẫn đến việc thiết kế các bộ tản nhiệt nhỏ, áp suất cao, có khả năng xử lý lượng nhiệt lớn.

Vật liệu được chọn làm két nước xe nâng phổ biến nhất hiện nay là nhôm. Để đảm bảo yêu cầu làm mát tốt nhất, két nước sẽ được cấu tạo từ những đường ống, xen lẫn là những lá nhôm mỏng. Các lá nhôm này tiếp xúc trực tiếp với dòng không khí chảy qua bộ tản nhiệt, để giúp loại bỏ nhiệt từ bộ tản nhiệt và mang nó đi. Tùy theo các yêu cầu khác nhau mà két nước xe nâng komatsu thiết kế với kích thước khác nhau.

Với diện tích phía trước nhất định, công suất tản nhiệt có thể sẽ được tăng lên bằng cách tăng độ dày lõi và lắp thêm quạt tản nhiệt.

Dựa vào cách lưu thông nước mát bên trong két nước xe nâng komatsu, chúng ta có 2 loại sau đây:

 • Bộ dòng chảy từ trên xuống. Thiết kế này sẽ được sử dụng chủ yếu trong các phương tiện cũ, trong đó chất làm mát đi vào két nước ở phía trên và sẽ chảy xuống dưới, thoát ra khỏi bộ tản nhiệt ở phía dưới.
 • Bộ tản nhiệt dòng chảy chéo. Hầu hết các loại xe nâng hiện nay sẽ sử dụng thiết kế dòng chảy chéo, trong đó chất làm mát sẽ chảy chéo từ một phía của bộ tản nhiệt sang phía bên đối diện.

Dấu hiệu & hiện tượng hư hỏng thường gặp ở két nước xe nâng

 • Rò rỉ dung dịch làm mát ở két nước xe nâng. 
 • Tràn bình chứa ở két nước xe nâng.
 • Ống nước bị bóp méo ở két nước xe nâng.
 • Động cơ quá nhiệt ở két nước xe nâng.
 • Dung dịch làm mát bị đổi màu

Mua két nước xe nâng Komatsu chính hãng ở đâu?

Công ty TNHH Thiết bị nặng Marubeni (MHE) là đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng động cơ xe nâng Komatsu chính hãng. Nhóm khách hàng trọng tâm của chúng tôi là các công ty/đơn vị sửa chữa xe nâng, thay thế phụ tùng xe nâng và cho thuê xe nâng hàng Komatsu. Đến đây, bạn sẽ an tâm hơn bởi các lý do sau.

 • Giá két nước xe nâng Komatsu hợp lý.
 • Sản phẩm két nước xe nâng được cam kết đảm bảo chính hãng với chất lượng đảm bảo.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại MHE đều là những người có chuyên môn, trình độ cao. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình, chu đáo về các vấn đề liên quan đến hướng dẫn lắp két nước xe nâng Komatsu
 • Mặt hàng đa dạng và phong phú. Vì vậy mà mọi nhu cầu tìm kiếm mua mới hay thay thế đều sẽ được đáp ứng nhanh chóng.

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, thiết bị đi kèm sẽ lựa chọn loại két nước xe nâng tương thích. Hãy liên hệ với MHE.VN qua hotline (84-24) 3843 0540 để có sự hỗ trợ tận tình và chu đáo hơn.