Sửa Lỗi Khung Nâng Lên Tự Tụt Xuống

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi khung nâng lên tự tụt xuống

Hiện tượng giàn nâng thủy lực sau một thời gian sử dụng thì nay nâng lên bị tụt xuống từ từ hay nâng lên chậm hơn so với trước và trên nắp vặn ty ben mỗi bên có vết đọng của nhớt, chảy nhớt.

Những dấu hiệu này chứng tỏ rằng bộ phận thủy lực, ty ben đang có vấn đề. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra những hư hỏng khác, mất an toàn trong quá trình sử dụng và mất nhiều thời gian sửa chữa hơn.

Khung nâng đang nâng hàng lên thì bị tụt xuống thì nguyên nhân có thể do mòn gioăng phớt hoặc bị bể, dầu chảy qua khiến ty nâng bị tuột xuống.

Sửa Lỗi Khung Nâng Lên Tự Tụt Xuống

Cùng hiện tượng đó còn có thêm một số nguyên nhân nữa là do bộ van phân phối dầu có vấn đề nằm ở van chống tuột. Nó bị mòn và hở, do các van trong bộ phân phối dầu bị dơ, các mạt sắt hoặc bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn hoặc gây hở làm dầu hồi về thùng gây tuột ty. Cách xử lý ở đây là chúng ta có thể tháo bộ chia dầu này ra vệ sinh sạch sẽ.

Trường hợp khác là ống xi lanh của ty nâng bị mòn, phình ra ở một đoạn nào đó trên hành trình gây lòn dầu gây tuột ty, hay cũng có thể xi lanh bị xước nên dầu xì qua đoạn xước này khắc phục bằng cách có thể mạ lại ty hoặc xi lanh.

Đây là một số nguyên nhân chính ngoài ra còn một số nguyên nhân khác ít gặp hơn nếu không có kinh nghiệm trong việc tìm ra nguyên nhân thì bạn cần phải gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới.

Xem thêm: Xe nâng Komatsu 3.5 tấn Chuyên nghiệp uy tín

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ xe nâng hàng hiệu quả

Bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ

Sửa Lỗi Khung Nâng Lên Tự Tụt Xuống

Trong quá trình sử dụng xe nâng, bạn phải thực hiện bảo dưỡng định kỳ, vì tất cả các thiết bị máy móc ngoài thời gian làm việc cũng cần được bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động ổn định và khắc phục lỗi kịp thời. 

Khi sử dụng xe nâng, các công ty phải tuân thủ quy định tự bảo dưỡng theo hướng dẫn hoặc với sự hỗ trợ của các trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp. Nếu xe nâng hàng bị hư hỏng do không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, bạn sẽ không được bảo hành miễn phí (trong thời gian bảo hành).

Sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận của thang máy sẽ bị mòn. Nếu không được bảo dưỡng, thay thế thường xuyên thì hiệu quả công việc sẽ giảm sút, thậm chí có thể hư hỏng nặng hơn, nguy hại đến hàng hóa và con người. 

Bảo dưỡng xe nâng là công việc rất quan trọng để duy trì hiệu quả của xe. Bảo dưỡng giúp hạn chế hư hỏng linh kiện, giảm chi phí, tiêu hao năng lượng, kéo dài tuổi thọ động cơ và đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe nâng thường xuyên giúp chúng hoạt động theo các tiêu chuẩn an toàn và môi trường.

Quan tâm: Bán - cho thuê xe nâng Komatsu 5 tấn tại Hà Nội

Vệ sinh máy lọc gió để các bộ phận không bị nóng khi vận hành

Sửa Lỗi Khung Nâng Lên Tự Tụt Xuống

Một trong những cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ cho xe nâng của bạn là thường xuyên làm sạch bộ lọc gió. Loại bỏ tất cả bụi bẩn và cặn bám để ngăn động cơ bị quá nóng trong quá trình hoạt động. 

Hãy nhớ thay dầu động cơ thường xuyên, tùy thuộc vào tần suất hoạt động và quy định của từng dòng xe tải. Ngoài ra, trước khi đổ dầu vào xe, tất cả các cặn bẩn phải được lọc sạch, giúp cải thiện hiệu suất của động cơ. 

Trước mỗi lần sử dụng, bạn phải kiểm tra toàn bộ xe nâng hàng như lượng dầu trong máy, lượng nước còn lại trong bình, đèn, phanh, acquy còn đủ điện để sử dụng hay không v.v. Điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người. và hàng hóa trong quá trình sử dụng, hạn chế tình trạng máy dừng giữa chừng làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

Kiểm tra kĩ bộ phận phanh nhằm đem an toàn cho người sử dụng và người xung quanh.

Hi vọng qua bài viết bạn nắm được các thông tin về lỗi xe nâng như lỗi khung nâng lên tự tụt xuống. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa xe nâng hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline liên hệ Mhe.vn: (84-24) 3843 0540