Tiêu Chí Chọn Xe Nâng Hàng Tại Thủ Đức Mà Bạn Cần Biết

Môi trường làm việc, nơi sử dụng xe nâng

Khi mua xe nâng hàng, tiêu chí lựa chọn đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là môi trường làm việc. Môi trường làm việc này phải xem xét không gian trong nhà hay ngoài trời, địa hình bằng phẳng hay không bằng phẳng, diện tích rộng hay hẹp, v.v. 

Từ đó, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các loại xe có đặc tính phù hợp với điều kiện môi trường làm việc. Ví dụ: Công ty bạn cần mua xe nâng hàng để vận chuyển hàng hóa trong kho. Nếu môi trường khô ráo, nên  mua xe nâng điện. Vì loại xe này có lốp đệm, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn, đảm bảo an toàn. 

Nếu công việc của bạn yêu cầu một chiếc xe nâng hàng hoạt động với tần suất cao, bạn nên mua xe nâng động cơ diesel. Vì những loại xe này có hiệu suất cao, nhiên liệu thay nhanh chóng. Tuy nhiên, khí thải của xe động cơ diesel rất dễ bị ô nhiễm và không thích hợp để sử dụng trong không gian kín. 

xe nâng tại quận thủ đức

Xác định chiều cao xe nâng hàng muốn mua

Một tiêu chí lựa chọn khác khi mua xe nâng không thể bỏ qua đó là xác định chiều cao của xe. Khi đến các showroom để xem và mua xe, nhân viên cửa hàng thường chỉ cho khách hàng xem khả năng nâng vật lên đến độ cao khoảng 1m. Trong khi đó, khi mua xe về đơn vị, chúng phải nâng hàng hóa lên chiều cao tối đa của nhà kho. 

Vì vậy, bạn phải đo chính xác chiều cao từ sàn đến trần nhà kho của công ty trước khi quyết định mua hàng. Sau đó, cộng thêm vào chiều cao vừa đo 20 cm. Con số cuối cùng chính là chiều cao của xe nâng cần mua, đảm bảo cho việc nâng hạ hàng hóa diễn ra suôn sẻ. Xe không quá thấp hoặc cao quá so với trần nhà kho gây cồng kềnh, khó điều khiển.

Xem xét tải trọng của xe nâng

Thông thường, mỗi loại xe nâng đều được có sức nâng nhất định. Tiêu chí để chọn xe nâng hàng là dựa nhu cầu bạn muốn tải trọng tối đa của xe nâng là bao nhiêu. Lưu ý rằng sức nâng của xe nâng hàng tỷ lệ nghịch với trọng lượng và chiều cao của tải trọng. Nếu xe nâng phải nâng hàng hóa có tải trọng vượt quá giới hạn cho phép thì xe chỉ nâng được ở chiều cao thấp hơn và hoạt động chậm hơn.

xe nâng tại quận thủ đức

==> Xem thêm: Địa chỉ mua bán - cho thuê xe nâng hàng KOMATSU 5 tấn uy tín

Chi phí đầu tư mua xe nâng  

Chi phí là mối quan tâm chính của khách hàng khi lựa chọn xe nâng. Bạn phải dựa vào nguồn tài chính của mình để cân nhắc và đưa ra quyết định mua xe với mức giá phù hợp. Nhưng giá cả không phải là yếu tố quyết định trong quá trình mua xe nâng. Nếu quá quan trọng vấn đề giá cả và bắt buộc bạn phải mua một chiếc xe rẻ nhất, bạn có thể sẽ mua phải những thiết bị không đáp ứng được nhu cầu của công việc. 

Chọn địa chỉ cung cấp xe nâng hàng chất lượng

Khi mua xe nâng, tiêu chí quan trọng nhất chính là lựa chọn đơn vị cung cấp xe uy tín, chất lượng. Một công ty uy tín và chất lượng cần có đầy đủ các yếu tố sau: 

Kinh nghiệm hoạt động lâu năm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê và bán xe nâng điện với những lời chào mời khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ chưa có nhiều kinh nghiệm, sản phẩm không đa dạng và chất lượng thấp. Nên tìm đến các đơn vị đã có kinh nghiệm, hoạt động lâu năm trên thị trường. Bằng cách này, bạn đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

Giá thành xe nâng hàng cạnh tranh cao

xe nâng tại quận thủ đức

Mỗi đơn vị cung cấp một mức giá cho thuê và bán xe nâng khác nhau. Hơn nữa, các lời quảng cáo cũng được đưa ra để lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi lớn. Vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ công khai, giá cả rất cạnh tranh trên thị trường. Tham khảo và so sánh giá ở một số đơn vị khác nhau. 

Dịch vụ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp 

Một nhà cung cấp dịch vụ xe nâng uy tín phải có dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình. Luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về xe nâng hàng. Chỉ có như vậy khách hàng mới cảm thấy tin tưởng và thiện cảm. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chí mua xe nâng hàng tại Thủ Đức rất mong có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mua xe nâng chính hãng ở đâu, hãy đến với mhe.vn để trải nghiệm sự vượt trội về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.